Breaking News

ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ติดตามการจัดอาหารกลางวันนักเรียนในศูนย์เด็กเล็กฯ พบจัดได้ดี มีคุณภาพตามมาตรฐาน

banner-728×90 – top

บ่ายวันนี้(6 มิ.ย.66) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่เยี่ยม ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านพรุหวายน้ำ หมู่ 13 ตำบลบ้านเสด็จ อำเภอเคียนซา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามการดำเนินโครงการอาหารกลางวัน จากกรณีที่มี ผู้ใช้แอปพลิเคชัน tiktok ลงคลิบเด็กอนุบาลร้องไห้ อยากกลับบ้าน

โดยบอกว่าที่บ้านได้กินข้าวกับน้ำปลา แต่ที่โรงเรียนไม่มี ซึ่งเกรงว่าจะถูกนำไปบิดเบือน ในสื่อออนไลน์ จึงได้มาติดตามข้อเท็จจริง โดยมีนายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา พร้อมด้วย นางลักขณา ดำนิล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเสด็จ และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้ข้อมูล

จากการตรวจสอบ พบว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฯดังกล่าว เปิดเรียนจำนวน 4 ชั้น ประกอบด้วยชั้นเตรียมอนุบาล อนุบาล 1-3 มีนักเรียนทั้งสิ้น 59 คน ได้รับการจัดสรรงบประมาณอาหารกลางวัน รายหัว 22 บาท ต่อคนต่อวัน ที่ผ่านมา มีการจัดการอาหารกลางวันได้อย่างมีมาตรฐาน ตามคู่มือ Thai School lunch ของกระทรวงศึกษาธิการ มีการตรวจสอบคุณภาพ โดยกรรมการจากเทศบาลฯเป็นประจำ และไม่เคยถูกร้องเรียนจากผู้ปกครอง

ส่วนกรณีคลิปวีดีโอดังกล่าว ผู้ที่เผยแพร่ ตั้งใจจะนำเสนอ ความน่าเอ็นดูของเด็กที่งอแงจะกลับบ้านเท่านั้น ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ให้ข้อห่วงใย ถึงการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ที่เป็นเหมือนดาบสองคม เพราะถ้าถูกตีความในด้านลบหรือถูกนำไปบิดเบือน ก็อาจส่งผลกระทบ ถึงสถานศึกษาตลอดจนครอบครัวของเด็ก จึงขอให้ใช้ความระมัดระวัง ในการใช้งานสื่อเหล่านี้

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ชื่นชมศูนย์พัฒนาเด็กเล็กดังกล่าว เพราะนอกจากอาหารกลางวันที่จัดให้อย่างมีคุณภาพแล้ว สภาพแวดล้อมของโรงเรียน ก็มีความสะอาด เรียบร้อย ห้องน้ำเป็นโถชักโครก บริเวณโดยรอบไม่มีน้ำขังหรือแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ขณะที่ ประตูหน้าต่างของห้องเรียน มีการติดตั้งมุ้งลวด กันยุง ซึ่งสามารถป้องกันเด็ก ถูกยุงกัด ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุของการป่วยเป็นไข้เลือดออกได้ ซึ่งขณะนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝน เป็นช่วงที่ไข้เลือดออกจะกลับมาระบาดได้ จึงขอฝากความห่วงใยถึงสถานศึกษาทุกแห่ง โดยเฉพาะศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ที่จะต้องให้ความสำคัญกับการกำจัดยุงลาย และป้องกันเด็กๆจากการถูกยุงกัดด้วย

………………………………….

ภาพ/ข่าว ปชส.สฎ

 

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts