Breaking News

โค้งสุดท้าย! กระแสตอบรับ “หมอโชค” ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 สวมวิญญาณหมอให้ความรู้ผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพ ก้มกราบขอพรผู้สูงอายุอวยพรให้ได้เป็น สส.

banner-728×90 – top

โค้งสุดท้าย!! การเลือกตั้งครั้งใหญ่ของประเทศที่กำลังจะมาถึงในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ผู้สมัครรับเลือกตั้งต่างงัดกลยุทธ์เข้าถึง ใกล้ชิด เพื่อขอคะแนนให้ตนได้เข้าไปทำหน้าที่ โดยเฉพาะในพื้นที่เขต 7 ซึ่งถือเป็นเขตใหม่ ดังนั้นคนที่มาสมัครในพื้นที่เขต 7 ถือเป็นคนใหม่ทั้งหมดที่จะมาทำหน้าที่ สส.ในพื้นที่เขต7 แต่ก็ยังมีผู้สมัครหลายท่านที่มีประสบการณ์ทางด้านการเมืองท้องถิ่นมาก่อนการเข้าถึงประชาชนยังพอมีโอกาสกว่าคนที่ใหม่จริงๆ

นายสมโชค พูลสุข ผู้สมัครหมายเลข3 พรรคภูมิใจไทย ถือเป็นคนใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสกลิ่นไอการเมืองใดๆเลย อดีตเป็นแพทย์  เป็นรองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี  เคยเป็นสาธารณสุขอำเภอหลายแห่ง และเป็นขวัญใจของ อสม.ที่เคยจัดตั้งกองทุนฌาปนกิจสงเคราะห์ เมื่อมาเป็นผู้สมัคร ส.ส. ขณะเดินหาเสียง พบคนป่วย คนไข้ ก็จะแนะนำให้ความรู้ด้านสาธารณสุข ทำกายภาพบำบัดผู้สูงอายุ ใช้เวลาหาเสียงที่นานพอสมควรแต่จบด้วยคำอวยพรของคนเฒ่าคนแก่ที่อวยพรเป่ากระหม่อมให้ได้เป็น ส.ส.

ผมใช้หัวใจในการหาเสียงด้วยความตั้งใจที่จะทำงานการเมือง โดยเฉพาะช่วยโค้งสุดท้าย ผมยังคงเดินเข้าหาให้ความรู้ทางการแพทย์ ให้การช่วยเหลือผู้สูงอายุที่ผมไปพบเห็นจะเข้าไปก้มกราบแล้วใช้หลักวิชาการทางการแพทย์ไปแนะนำเขาถามว่ารู้สึกอย่างไร ผมมีความสุขทุกครั้งเมื่อคุณตา คุณยาย ให้ความรักความอบอุ่นผมเสมือนลูกหลาน และยังบอกไปยังลูกหลานให้เลือกผม ผมก็รู้สึกดีใจและมีความหวังเป็นอย่างมาก”

“หากถามว่าพื้นที่ใหญ่ขนาดนี้ทำอย่างนี้จะไปถึงกลุ่มเป้าหมายได้ทั่วถึงเหรอก็รู้สึกภูมิใจนะครับถ้าคะแนนที่ได้จากผู้สูงอายุไม่มากแต่ผมถือเป็นคะแนนบริสุทธิ์จริงๆ เพราะผมไม่นิยมการเมืองที่ใช้เงินซื้อเสียงผมทำไม่เป็นจริงๆ ผมขอใช้ใจแลกใจถ้าเขารักผมไว้ใจผมเลือกผมก็ต้องทำงาน แลกกับความรักที่ทุกคนให้ผมมา..จึงขอฝากทุกคนในเขต7 ถ้าเห็นผมควรไปทำหน้าที่ให้กับท่านก็ช่วยแนะนำต่อๆกันไปนะครับ”

สำหรับเขตนี้มีผู้สมัครแข่งขันถึง 12 พรรคการเมืองประกอบด้วย หมายเลข 1นายสุเรนทร์ ลิ้มสุวรรณ พรรคไทยรักไทย ,หมายเลข 2 นายธานินทร์ นวลวัฒน์ พรรครวมไทยสร้างชาติ,หมายเลข 3 นายสมโชค พูลสุข พรรคภูมิใจไทย ,หมายเลข 4 นายวรพจน์ วิชัยดิษฐ์ พรรคไทยภักดี ,หมายเลข 5 นายมนตรี เพชรขุ้ม พรรคประชาชาติ, หมายเลข 6 นายศุรุท เกษมณีภูรเดช พรรคเพื่อไทย,หมายเลข 7 นายมนู วณิชชานนท์ พรรคพลังประชารัฐ,หมายเลข 8 นายชาติพงศ์ กุลรัตน์ พรรคก้าวไกล,หมายเลข 9 นางสาวตวงพร ประดิษฐพร พรรคประชาธิปัตย์,หมายเลข 10 นายสมชาย ไชยยศ พรรคเสรีรวมไทย,หมายเลข 11 นางสาวจิดาภา มือเพ็ชร พรรคคลองไทย และหมายเลข 12 นางสาวสุนิสา นาคประดิษฐ์ พรรคทางเลือกใหม่ มีทั้งผู้สมัครหน้าเก่า ผู้สมัครหน้าใหม่ อดีตนักการเมือง อดีตข้าราชการ.

…………………………………………………………………………………………..

ทีมข่าวพลังราษฎร์/การเมือง/สกู๊ปพิเศษ

 

 

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts