Breaking News

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ กว่า700,000เม็ด เมื่อช่วงตี2 ของวันนี้ พร้อมจัดสรรงบประมาณ 1 ล้านบาท ในการตั้งจุดสกัดกั้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย 

banner-728×90 – top

วันนี้ (26 ต.ค. 2565) เวลา 10.30 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี กว่า 700,000 เม็ด ณ สถานีตำรวจภูธรพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมี พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 นายพีระ กาญจนพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป.ป.ส. ภาค 8 และ พล.ต.ต.ศรัญญู ชำนาญราช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมแถลงการจับกุมในครั้งนี้

สืบเนื่องจากข้อสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการบูรณาการกำลัง ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ให้ตั้งจุดตรวจบูรณาการ เพื่อรองรับการจัดประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปค ในระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2565 เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่ประเทศ

ทั้งนี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 02:00 น. เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุนพิน ได้จับกุมตัว ผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 2 ราย คือ นายพยุงยุทธ (หรือโจ) สุขสาย อายุ 33 ปี น.ส.กชพรรณ (หรือนก) สาระพงศ์ อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน จำนวนประมาณ 700,000 เม็ด และรถยนต์กระบะกันรั้ว ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ประตูขาว ทะเบียน ผก 2578 ราชบุรี จำนวน 1 คัน จึงแจ้งหาร่วมกันมีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ ทางสภ.พุนพิน ได้ดำเนินการตั้งจุดตรวจบูรณาการฯ บริเวณแยกยางงาม ม.3 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จว.สุราษฎร์ธานี ระหว่างเวลา 02:00 – 04:00 น. พบรถยนต์ต้องสงสัยและมีอาการพิรุธจึงได้ทำการเรียกตรวจค้น พบนายพยุงยุทธ (หรือโจ) สุขลาย เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะมีรั้ว ยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ประตูขาว หมายเลขทะเบียน ผก 2578 ราชบุรี โดยมี น.ส.กชพรรณ (หรือนก) สาระพงศ์ โดยสารมากับผู้ขับขี่

ซึ่งเมื่อขับเข้ามายังจุดตรวจ มีอาการพิรุธ ขับรถส่ายไปมา เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขอทำการค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิดดึงเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 2 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในถุงพลาสติกสีส้ม

โดย น.ส.กชพรรณฯ ได้หยิบให้ จนท.ตำรวจ และได้ตรวจค้นเพิ่มเติม พบยาเสพติดชนิดดังกล่าว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิดดึงเปิด สีน้ำเงิน จำนวน 5 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในคอนโซลหน้ารถ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงดำเนินการตรวจค้นเพิ่มเติมอีกรอบ พบยาเสพติดชนิดเดิมบรรจุอยู่ในกระสอบอาหารปลา สีขาว-ชมพู จํานวน 4 กระสอบ ตรวจสอบภายในกระสอบที่ 1 ,2 และ 3 พบยาบ้า ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ บรรจุใน ถุงพลาสติกใส จำนวนกระสอบละ 20 ถุง กระสอบที่ 4 พบยาบ้า ห่อด้วยกระดาษฟอยส์ บรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 10 ถุง แต่ละถุงบรรจุยาบ้า ประมาณ 10,000 เม็ด รวมจำนวนยาบ้าทั้งสิ้น ประมาณ 700,000 เม็ด

จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมทั้งดำเนินการขยายผลการจับกุม เพื่อให้ทราบถึงเครือข่ายเพื่อนำมาดำเนินคดีและดำเนินการยึดทรัพย์ต่อไป

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดมาโดยตลอด ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดได้จัดสรรงบประมาณให้กับตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ปีละ1,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการตั้งจุดตรวจยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

ซึ่งที่ผ่านมาจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีผลงานการจับกุมคดียาเสพติดรายใหญ่มาอย่างต่อเนื่องทั้งนี้เพื่อให้สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล การดำเนินการขจัดยาเสพติดและตัดวงจรที่จะก่อให้เกิดปัญหาต่างๆตามมาจังหวัดสุราษฎร์ธานีพร้อมที่จะระดมพลเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้เร็วที่สุด เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน ให้ห่างใกล้ภัยร้ายจากยาเสพติดอย่างมั่นคง

…………………………………………

ทีมข่าวพลังราษฎร์

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts