Breaking News

“บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่ตรวจราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ติดตามระบบป้องกันน้ำท่วม และพบปะประชาชน รับเรื่องชาวสวนยางพารา กลุ่มเครือข่ายที่ดินทำกิน และ เกษตรกรชาวสวนปาล์ม/

banner-728×90 – top

วันนี้(17 ต.ค.65) ที่ท่าอากาศยานกองบิน 7 อำเภอพุนพิน จังหวัด สุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ผู้แทนกองทัพเรือ และผู้บังคับการกองบิน 7 ร่วมต้อนรับ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ

ในการลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้นได้เดินทางมาประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์น้ำ และการปัญหาที่ดิน รวมถึงราคาผลผลิตทางการเกษตร

โดยจุดแรกที่ด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีกลุ่มเครือข่ายที่ดินทำกิน กลุ่มชาวสวนปาล์มน้ำมัน กลุ่มชาวสวนยางพารา และกลุ่มความมั่นคงทางอาหาร ให้การต้อนรับกว่า 500 คนพร้อมยื่นหนังสือขอให้รองนายกรัฐมนตรี แก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกับปากท้องประชาชนและต่างพร้อมใจส่งเสียงเชียร์ ลุงป้อมสู้ๆ ดังกึกก้อง

 จากนั้น รองนายกรัฐมนตรี ประชุมรับฟังการบรรยายสรุปภาพรวมในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวต้อนรับและบรรยายสรุปภาพรวมในพื้นที่ ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นำเสนอแผนงานด้านทรัพยากรน้ำและการคาดการณ์สถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ อธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง นำเสนอผลการดำเนินงานโครงการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนเมืองสุราษฎร์ธานี ผู้แทนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นำเสนอการเตรียมการณ์รับมือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ จากนั้น ได้ลงมาเยี่ยมชมนิทรรศการการบริหารจัดการปาล์มน้ำมัน พร้อมทั้งพบปะกับเกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน

โดยรองนายกรัฐมนตรีระบุว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลได้แก้ปัญหาปาล์มน้ำมันทั้งระบบ สามารถยกระดับราคาผลผลิตปาล์มน้ำมันสูงกว่า 4 บาท และบางช่วงสูงถึง 12 บาท แม้ว่าขณะนี้ราคาปาล์มน้ำมันจะปรับลดลงมา ก็ได้เตรียมมาตรการเพิ่มสัดส่วนน้ำมันไบโอดีเซล กลับมาเป็น B7 เพื่อให้ราคาปาล์มน้ำมันขยับเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยเหลือให้เกษตรกรชาวสวนปาล์มมีรายได้เพิ่มขึ้น เรียกเสียงเฮและเสียงปรมมือจากเกษตรกรที่มาร่วมต้อนรับอย่างกึกก้อง

ส่วนในช่วงบ่ายรองนายกรัฐมนตรีจะลงพื้น ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมชุมชนเมืองสุราษฎร์ธานีโครงการแก้มลิงสระบัว (อ่างเก็บน้ำทุ่งกระจูด) ต.ท่าสะท้อน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

และได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการวางแผนและเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำ ตาม 13 มาตรการรับมือฤดูฝนอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันและลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นเนื่องจากพื้นที่ภาคใต้

…………………………………..

พลังข่าว/การเมือง

 

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts