Breaking News

ตำรวจบุกตรวจค้นช่างแอร์ ยึดบีบีกันเกือบครึ่งร้อย หลังถูกร้องผ่าน สตช.โพสต์เฟซบุ๊คโชว์ปืนบนโซเชียล

banner-728×90 – top

ตำรวจบุกตรวจค้นช่างแอร์ ยึดบีบีกันเกือบครึ่งร้อย หลังถูกร้องผ่าน สตช.โพสต์เฟซบุ๊คโชว์ปืนบนโซเชียล พิสูจน์หลักฐานเร่งตรวจสอบหากพบดัดแปลง ดำเนินคดีหนัก ด้าน ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ย้ำ เจ้าหน้าที่รัฐทำงานเต็มที่ ให้ประชาชนปลอดภัย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 ต.ค. ที่กองบังคับ การตำรวจสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พลตำรวจตรีศรัญญู ชำนาญราช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พลตำรวจตรีสมภพ พุฒศรี ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ร่วมกันแถลงผลการตรวจค้นเป้าหมายครอบครองอาวุธปืน ตามแผนปฎิบัติการกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย

 

โดยเมื่อเวลา 07.00 น.ที่ผ่านมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน นำหมายศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจค้นเป้าหมาย หลังได้รับแจ้งข้อมูลว่ามีบุคคลใช้บัญชีเฟซบุ๊ค ชื่อ ช่างแอร์สุราษฎร์ ช่างเปิ้ล (ช่างแอร์สุราษฎร์ ล้างแอร์) โพสข้อความ คลิป และภาพเกี่ยวกับอาวุธปืน ในลักษณะทำให้ประชาชนตื่นกลัว จึงได้สืบสวน จนทราบชื่อ คือ นายอภิสิทธิ์ มั่งมี่ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169/18 หมู่ 5 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จึงขออนุมัติหมายศาลจังหวัดเข้าตรวจค้น 3 จุด ประกอบด้วยบ้านพักนายอภิสิทธิ์ 2 จุด และสนามซ้อมยิงปืน ซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน

จากการตรวจค้น บ้านพักของนายอภิสิทธิ์ พบอาวุธปืนยาวขนาด .22 1 กระบอกมีใบอนุญาตครอบครอง อาวุธ,ปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ ไม่ทราบขนาด 1 กระบอก และสิ่งเทียมอาวุธปืน บีบีกัน 41 กระบอก และตรวจค้นสถานที่ซ้อมยิงปืน พบสิ่งเทียมอาวุธปืน บีบีกัน 5 กระบอก โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดโน๊คบุ๊ค 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร และสมุดทะเบียนรถ มาตรวจสอบ พร้อมทั้งเชิญตัวนายอภิสิทธิ์ และผู้ที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเป้าหมาย ทั้งหมดมาสอบสวน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอภิสิทธ์ ให้การว่า บีบีกันที่มีไว้ในครอบครองใช้เพื่อประโยชน์ทางด้านกีฬา ตามความชอบส่วนตัว รวมถึงมีสถานที่ฝึกซ้อมด้วยตัวเอง และจะใช้เวลาว่างร่วมกับพรรคพวกเพื่อนฝูงและลูกน้องในที่ทำงานฝึกซ้อมกันบ่อยครั้งและนำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยไม่คิดว่าจะสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้อื่นจนถูกร้องเรียน ซึ่งภายหลังจากที่ทางตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนและเข้าสืบสวน พบว่าบ่อยครั้งนายอภิสิทธิ์ มักจะแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ ยิ่งทำให้ประชาชนหวาดกลัว ในเบื้องต้นได้นำส่งสิ่งเทียมอาวุธปืน บีบีกัน ให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบอย่างละเอียดว่า มีการดัดแปลงเพื่อให้สามารถใช้แทนอาวุธจริงได้หรือไม่ ส่วนการดำเนินการในขั้นนี้ได้แจ้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การกระทำของนายอภิสิทธิ์ เป็นไปในลักษณะที่ทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อและเกิดความหวาดกลัว ซึ่งเป็นสิ่งที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย ส่วนการที่ผู้ก่อเหตุได้รับใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนนั้น ได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องเสนอความเห็นเพื่อจารณาเกี่ยวกับการเพิกถอนใบอนุญาตว่าเข้าเกณฑ์ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ โดยขณะนี้กระทรวงมหาดไทยได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการเปิดปฎิบัติการกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมายอย่างเข้มข้น หากประชาชนพบเห็นว่ามีข้าราชการ หรือประชา ชนทั่วไปมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ก็สามารถแจ้งเบาะแสให้ตนเองทราบได้ทันที เราพร้อมที่จะเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาทันที พร้อมทั้งยืนยันว่า เจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ทำงานเต็มที่ เพื่อให้ชาวสุราษฎร์ธานีปลอดภัยที่สุด

……………………………………….

ภาพ/ข่าว ปชส.สฎ

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts