Breaking News

ตามไปชิม!! ข้าวแกง ถ้วยละ 10 บาท ข้าวฟรี! ผักฟรี ! โดนใจคนทำงานในยุคที่ต้องประหยัด

banner-728×90 – top

ที่ร้านโอซาก้า ถ.ศรีเกษม เส้นตัดใหม่  ถือเอาฤกษ์วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม เปิดให้บริการแกงถ้วยละ 10 บาท ตอบโจทย์คนหาเช้ากินค่ำ ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำค่าครองชิพสูง ได้รับความสนใจจากลูกค้าแห่เข้าใช้บริการคึกคัก

นางสาวปิยนันท์   วัยวัฒน์   เจ้าของร้านโอซาก้า  กล่าวว่า แรกเริ่มตนได้เปิดร้านโอซาก้าขึ้นมาบริเวณถนนศรีเกษมมาประมาณ 6-7 เดือนมาแล้ว โดยในช่วงเช้าจะขายติ๋มซำอาหารเช้า และติ่มซำทะเลซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของลูกค้า และขายบุฟเพ่ปิ้งย่าง ในช่วงเย็นของทุกวัน จนเราคิดว่าอยากจะทำข้าวแกงราคาถูกเข้ามาเสริมเป็นตัวเลือกให้กับคนมากินอาหารเช้าได้เลือกกินทั้งติ่มซำ หรือจะกินข้าวแกงในราคาประหยัดก็ได้ เนื่องจากเรามีวัตถุดิบอยู่แล้วจึงคิดว่าในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ถ้าเราสามารถตอบโจทย์คนหาเช้ากินค่ำสามารถหากินข้าวแกงในราคาประหยัดได้จึงคิดทำข้าวแกงถ้วยละ 10 บาทขึ้นมา  จึงได้ถือเอาฤกษ์วันแม่แห่งชาติมาเปิดร้านขายข้าวแกงอีกอย่างหนึ่งควบคู่กับการขายติ่มซำทะเล โดยจะเปิดให้บริการแก่ลูกค้าตั้งแต่เวลา 06.00 น.ถึงเวลา 14.00 น.เพียงวันละ 9 ชั่วโมงเท่านั้น

ส่วนที่ถามถึงเหตุผลที่เราเปิดขายข้าวแกงถ้วยละ 10 บาทขึ้นมานั้น เนื่องจากเห็นว่าปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยต่อการดำรงชีวิตของประชาชนในปัจจุบัน สินค้ามีราคาแพงขึ้นเกือบทุกชนิดนั้น ดังนั้นตนจึงมีคิดว่าทำอย่างไรที่จะช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยสามารถกินข้าวแกงได้อย่างหลากหลาย จีงได้คิดเปิดร้านขายแกงถ้วยละ 10 บาทขึ้นมา

ที่ร้านโอซาก้า ในแต่ละวันจะมีอาหารไว้บริการลูกค้าไม่น้อยกว่า 20 เมนู เลือกกินได้หลากหลายคุ้มสุดๆ  สำหรับวันนี้เมนูอาหารมีทั้งต้มยำกุ้ง แม่น้ำ  ไก่ต้มขมิ้น  หมูทอด น่องไก่ทอด แกงไก่หน่อไม้ น้ำพริก ปลาดุกผัดเครื่องแกง  แกงส้มปลาแขยง ไข่ทอดใบชะอม แกงเทโพ  แกงส้มปลากด และอีกหลายชนิด

แต่ที่ขาดไม่ได้ไข่พะโล้ซึ่งเป็นเมนูหลักที่ร้านส่วนใหญ่ต้องมี ที่สำคัญแม้ลูกค้าจะมีเงินเพียง 10-20 บาทก็สามารถที่จะเข้ามานั่งรับประทานอาหารภายในได้ เนื่องจากทางร้านไม่ได้คิดค่าข้าวเปล่า(ให้กินฟรี) ผัก และน้ำดื่ม พร้อมทั้งการต้อนรับและบริการจากเจ้าของร้านด้วยรอยยิ้ม และเป็นกันเอง

สำหรับลูกค้าท่านใดชอบกินข้าวแกง หากหากินข้าวข้างแกงร้านทั่วไปเคยไหมอยากกินแกงเสียดายแกงนี้ ราดได้แค่อย่างสองย่างกับเงินในกระเป๋าครึ่งร้อยก็เกือบหมด แต่ที่ร้านโอซาก้าคุณเลือกได้ตามอำเภอใจ กินแบบจุกๆครึ่งร้อยก็ยังเหลือ ตามไปชิมกับนายรื่นเริงแนะนำร้านข้าวแกงถ้วยละ 10 บาท ที่ร้านโอซาก้า ไม่ลองจะรู้ได้ยังไงว่าอร่อย 10 บาท มันคุ้มจริงๆ ติดต่อสอบถาม โทร 065-5035121 เปิดบริการเวลา 06.00-14.00 น.ทุกวัน

…………………………………………………………………………………….

ตามไปชิมกับนายรื่นเริง โทร 063-149-9289

 

Comments

comments

banner-728×90 – top

Related posts